Tư vấn kỹ thuật sơn – Có nên pha nước vào sơn hay không?

Đây là câu hỏi mà Kova miền bắc nhận được thường xuyên khi các chủ đầu tư (gia chủ) gọi điện thoại về để yêu cầu tư vấn sơn. Do đó Kova Miền bắc xin trả lời lên đây để các bác nắm được nhằm đảm bảo cho lớp sơn tường nhà mình có chất lương tốt nhất.

Vậy có nên pha nước vào sơn hay không, pha thì pha sơn màu hay sơn lót?

Câu trả lời mà Kova Miền bắc đưa ra theo quan điểm và kinh nghiệm của mình là “nên pha nước vào sơn theo hướng dẫn của nhà sản xuất, pha không quá 15% lượng nước so với lượng sơn cần sơn và chỉ nên pha vào sơn lót lớp 1“. 

Nguyên nhân: Khi vào sơn thì tường nhà đã rất khô, độ ẩm trong tường cực kỳ thấp nên tường hút nước rất nhanh. Lượng nước trong sơn có sẵn (dung môi hòa tan, khuếch tán) khi sơn lớp sơn lót lên tường sẽ bị hút rất nhanh, do đó lớp sơn lót đầu tiên bám vào tường không sâu, hơn nữa sẽ rất tốn sơn do lu sơn không lăn đều được. Nên pha thêm tối đa 15% nước (thùng 20l chỉ pha tối đa 3l) và lăn làm 2 lớp sơn lót để đảm bảo phủ kín bề mặt tường.

Vì vậy, khi các cô bác thấy các anh thợ sơn pha thêm nước vào thùng sơn lót thì hãy cứ yên tâm nhé, họ làm vậy là không sai kỹ thuật đâu ạ. Chẳng qua là phải dùng nước sạch (nước lọc, nước tinh khiết…) để pha chứ không nên sử dụng nước ao hồ có lẫn nhiều tạp chất làm giảm chất lượng sơn.

Chúc cô bác anh chị có được ngôi nhà ưng ý đầy màu sắc.

One thought on “Tư vấn kỹ thuật sơn – Có nên pha nước vào sơn hay không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0972-589-233